Phần 3 : Giới thiệu chi tiết những món canh giúp bạn giảm cân hiệu quả.
1. Canh bắp cải
Nhiều người thích dùng canh bắp cải để giảm cân, có một số chị em quá mập đã nhờ uống canh bắp cải mà trọng lượng giảm xuống không ít.
Có thể dùng canh bắp cải như bữa ăn trưa chính; lúc đói có thể kết hợp với một miếng bánh mì. Do nhiệt lượng trong canh báp cải rất thấp, lại chứa nhiều chất xơ và nhiều loại vitamin, có thể hỗ trợ quá trình trao đổi chất; thúc đẩy tiêu hoá, tạo cảm giác no, giúp cho việc điểu chỉnh trọng lượng và vóc dáng có hiệu quả.
Nếu có thể thì dùng canh bắp cải làm bữa ăn trưa chính, hai bữa khác ăn bình thường; nhưng cần chú ý giảm lượng dầu mỡ hấp thu, sau một tháng; có thể thấy được hiệu quả giảm cân rỏ rệt.
Nếu có thể thì dùng canh bắp cải làm bữa ăn trưa chính, hai bữa khác ăn bình thường; nhưng cần chú ý giảm lượng dầu mỡ hấp thu, sau một tháng; có thể thấy được hiệu quả giảm cân rỏ rệt.
CANH BẮP CẢI
Nguyên liệu:Bắp cải: nửa chiếc
Cà rốt: 2 củ
Khoai tây: 2 củ
Cần tây: lOO g
Cách làm:
Công dụng:
Loại canh này có thể tạo cảm giác no, đồng thời thúc đẩy tiêu hoá, giúp giảm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.
Cách làm:
- Gọt vỏ nguyên liệu, cắt lát nhỏ, cho trực tiếp vào nổi, sau đó đổ nước vào nấu.
- Sau khi nấu mềm, nêm gia vị vừa ăn, có thể ăn ngay.
Công dụng:
Loại canh này có thể tạo cảm giác no, đồng thời thúc đẩy tiêu hoá, giúp giảm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.
2. Canh đậu hũ, cá phi lê và rau diếp
Đậu hũ cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nhưng nhiệt lượng lại thấp, do đó ngoài việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cũng không mang lại nhiều nhiệt lượng dư thừa. Rau diếp có thể cung cấp nhiều chất xơ; thúc đẩy trao đổi chất Và thịt cá có thể cung cấp nhiều protein cần thiết; lại không chứa nhiều dầu mỡ.
Loại canh này tuy thanh đạm, nhưng giá trị dinh dưỡng lại không hể thấp. Nó có nhiều chất dinh dưỡng, lại không phải là loại canh làm tăng cần. Bạn có thể uống vào một trong 3 bữa ăn, hoặc kết hợp với một miếng bánh mì.
Nguyên liệu
- Đậu hũ: 1 miếng
- Cá phi lê: 90g
- Rau diếp: 2 cầy
- Nước sạch: 2 chén Gừng: 1 củ
Cách làm:
- Đậu hũ cắt thành lát mỏng. Đổ nước vào nồi, cho gừng vào đun sôi.
- Cho đậu hũ và cá vào, nấu chín, sau đó cho rau diếp vào.
- Nêm gia vị vừa ăn, có thể ăn ngay.
Công dụng:
Loại canh này sẽ giúp bạn khống chế trọng lượng cơ thể.
3. Canh cà chua rong biển
Cà chua là loại thực phẩm rất tốt cho việc giảm cân, chứa rất nhiều chất xơ; có thể tạo cảm giác no, đồng thời giảm lượng mỡ trong máu, thúc đẩỵ quá trình trao đổi chất, có hiệu quả trong việc làm thon gọn vóc dáng.
Rong biển bao gồm lượng chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể, hơn nữa nhiệt lượng của rong biển cũng rất thấp, do đó được xem là loại thực vật có hiệu quả giảm cân rất tốt.
Nguyên liệu
- Cà chua: 2 quả
- Rong biển: tuỷ thích
- Gừng: 1 củ
- Nước sạch: 1 Cách làm
1. Cà chua cắt thành miếng nhỏ, rong biển cũng thái thành sợi nhỏ.
2. Đổ nước vào nồi, cho gừng vào đun sôi.
3. Cho cà chua và rong biển vào nấu, sau cùng nêm gia vị vừa ăn, có thể ăn ngay.
Công dụng
Cà chua có tính tiêu thực, giúp tiêu hoá thức ăn, có thể tạo cảm giác no, đồng thời có tác dụng khống chế cảm giác thèm ăn. Nhiệt lượng của rong biển rất thấp; cùng với cà chua nấu thành canh, có thể cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, lại không tích luỹ mỡ.
4. Canh gà nấu với nấm kim châm mộc nhĩ
Để giảm cân không thể ăn uống tùy tiện, bạn cần học cách chọn lựa thực phẩm, đối với những loại thức ăn vừa có dinh dưỡng vừa không có nhiều dầu mỡ, bạn cũng phải biết chọn lựa.
Kim châm và mộc nhĩ là những loại thực phẩm giúp giảm cân rất tốt, chúng giàu chất xơ và chất khoáng, lại không mang đến gánh nặng cho cơ thể. Nấu món canh này không tốn nhiều thời gian và tiền bạc, lại có thể giúp cho vóc dáng của bạn được thon thả.
Nguyên liệu:
- Kim châm: 100 g
- Mộc nhĩ: 100 g
- Thịt gà: 90 g
- Gừng: 1 củ
- Nước sạch: 2 chén
Cách làm:
1. Cho nước vào nổi; sau đó cho gừng vào nấu.
2. Cho nấm kim châm và mộc nhĩ vào cùng nấu.
3. Cho gà vào nấu chín, nêm gia vị vừa ăn, có thể ăn ngay.
Công dụng:
Nhiệt lượng của loại canh này rất thấp, nhưng lại chứa nhiểu chất xơ và protein cần thiết cho cơ thể, phụ nữ muốn giảm cân có thể yên tâm sử dụng.
Chúc các bạn giảm cân thành công!
[/tintuc]
1. Cho nước vào nổi; sau đó cho gừng vào nấu.
2. Cho nấm kim châm và mộc nhĩ vào cùng nấu.
3. Cho gà vào nấu chín, nêm gia vị vừa ăn, có thể ăn ngay.
Công dụng:
Nhiệt lượng của loại canh này rất thấp, nhưng lại chứa nhiểu chất xơ và protein cần thiết cho cơ thể, phụ nữ muốn giảm cân có thể yên tâm sử dụng.
Chúc các bạn giảm cân thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét