Bài này sẽ giới thiệu một số loại rau quả giúp giảm cân để các bạn có thể tham khảo và chọn lựa.
1. Chuối
Dùng chuối để nấu canh cũng là một phương pháp giảm cân hiệu quả.
Chuối có chứa nhiều chất xơ và pectin, do đó, chuối vào dạ dày có thể hấp thu nước, giúp đại tiện dễ dàng; hỗ trợ bài tiết
Chuối thúc đẩy tiếu hóa, tạo ra nhiều axit lactic trong đại tràng; gia tăng mức độ bôi trơn của đường ruột; cải thiện táo bón.
Chất xơ trong chuối còn hấp thu được rất nhiều lượng mỡ dư thừa, có tác dụng điểu hòa nhiệt lượng cơ thể.
Mỗi ngày ăn một lấn, mỗi lần khoảng 2 quả chuối, ăn vào sáng sớm lúc bụng rỗng, có hiệu quả làm sạch ruột rất tốt.
Ngoài ra bạn cũng có thể thử các món ăn được chế biến từ chuối.
Nguyên liệu
Chuối có chứa nhiều chất xơ và pectin, do đó, chuối vào dạ dày có thể hấp thu nước, giúp đại tiện dễ dàng; hỗ trợ bài tiết
Chuối thúc đẩy tiếu hóa, tạo ra nhiều axit lactic trong đại tràng; gia tăng mức độ bôi trơn của đường ruột; cải thiện táo bón.
Chất xơ trong chuối còn hấp thu được rất nhiều lượng mỡ dư thừa, có tác dụng điểu hòa nhiệt lượng cơ thể.
Mỗi ngày ăn một lấn, mỗi lần khoảng 2 quả chuối, ăn vào sáng sớm lúc bụng rỗng, có hiệu quả làm sạch ruột rất tốt.
Ngoài ra bạn cũng có thể thử các món ăn được chế biến từ chuối.
CHUỐI CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN
Nguyên liệu
- Chuối: 2 trái
- Đường phèn: tuỳ thích
Cách làm:
- Cắt chuối thành lát nhỏ, cho vào chén.
- Cho lượng đường phèn vừa ăn, cho chén chuối và đường vào nổi chưng nhừ; có thể ăn ngay.
Công dụng:
Món ăn này có thể ăn mỗi ngày một lần, dùng vào sáng sớm lúc bụng rỗng; giúp hỗ trợ bài xuất chất độc trong cơ thể ra ngoài; có hiệu quả nhuận trường thông tiện.
2. Khoai lang
Nguồn chất xơ phong phú trong khoai lang có tác dụng tốt cho bệnh nhân tiểu đường; vì chất xơ có tác dụng làm giảm nồng độ đường huyết bằng cách làm giảm tốc độ của thực phẩm bị chuyển hóa thành glucose được hấp thu vào máu. Trong khoai lang còn chứa nhiều pro-tein, có thể duy trì tính đàn hổi và năng lực lưu thông của các mạch máu, giảm nguy cơ tích luỹ lượng mỡ dư thừa. Khoai lang còn trị táo bón, giúp bài tiết dễ dàng hơn.
Khoai lang ngoài khả năng làm sạch ruột, còn có tác dụng khống chế trọng lượng cơ thể. Các món ăn được chế biến từ khoai lang để giảm cân cũng rất nhiều. Dưới đây xin giới thiệu 2 món ăn phổ biến nhất.
KHOAI LANG LUỘC
Nguyên liệu
- Khoai lang: 1 hoặc 2 củ
- Cho khoai lang vào nồi nước luộc chín.
- Sau khi khoai chín, vớt ra, bóc vỏ, có thể ăn ngay,
- Có thể dùng khoai lang làm bữa ăn chính, liên tục nửa tháng; sẽ thấy hiệu quả giảm cân.
Nguyên liệu
- Khoai lang: 2 củ
- Gạo trắng: lOOg
Cách làm
- Khoai lang gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
- Đem khoai lang và gạo cùng náu nhừ thành cháo, sau khi chín có thể ăn ngay.
Công dụng
Mỏi ngày ăn cháo khoai lang như bữa ăn chính, không chỉ có cảm giác no, mà còn. có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và tiêu trừ mỡ.
3. Táo
Trong táo có chứa rất nhiều pectin và chất xơ. Từ xa xưa, nhiều người đã biết dùng táo làm thức ăn giảm cân, nếu bạn dùng thử có thể thấy hiệu quả giảm cân rất tốt của táo!
Trong táo có rất nhiểu pectin và chất xơ, ngoài ra còn có lượng vitamin c và acid phong phú, tạo hiệu quả nhuận trường thông tiện, cải thiện vóc dáng và giảm hiện tượng béo phì.
Phương pháp chủ yếu là gọt vỏ, cắt thành lát và ăn trực tiếp. Mỗi ngày ăn khoảng 2 quả táo, có thể vào sáng sớm hay buổi tối lúc bụng rỗng, hoặc thay thế bữa ăn chính, liên tục ăn 7 ngày thì sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
Xin mời các bạn đón xem : Một số loại rau quả giúp giảm cân an toàn (P2)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét