Tiếp theo : Một số loại rau quả giúp giảm cân an toàn (P1)
4. Mướp và cà chua
Mướp có tính lợi nước, có thể bài xuất lượng nước dư thừa trong cơ thể; cải thiện tình trạng béo phì. Trong mướp còn có hàm lượng chất xơ rất cao, có tác dụng nhuận trường thông tiện.
Trong cà chua cũng có lượng chất xơ và pectin phong phú, có thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể, trong thời gian giảm cân, ăn cà chua có thể khống chế cảm giác thèm ăn, khống chế trọng lượng cơ thể.
Cà chua còn có glucid; protid, lipid, các acid hữu cơ như acid citric malic, oxalic, nhiều nguyên tố vi lượng, các vitamin A, B1, B2, B6... giúp thúc đẩy tiêu hoá và bài tiết, giải trừ độc tố và lượng mỡ dư thừa, đồng thời tăng cường khả năng trao đổi chất.
Mướp và cà chua cùng nấu thành món ăn có hiệu quả thanh lọc cơ thể, bài trừ độc tố và lượng dầu mỡ) đạt hiệu quả giảm cân.
Trong cà chua cũng có lượng chất xơ và pectin phong phú, có thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể, trong thời gian giảm cân, ăn cà chua có thể khống chế cảm giác thèm ăn, khống chế trọng lượng cơ thể.
Cà chua còn có glucid; protid, lipid, các acid hữu cơ như acid citric malic, oxalic, nhiều nguyên tố vi lượng, các vitamin A, B1, B2, B6... giúp thúc đẩy tiêu hoá và bài tiết, giải trừ độc tố và lượng mỡ dư thừa, đồng thời tăng cường khả năng trao đổi chất.
Mướp và cà chua cùng nấu thành món ăn có hiệu quả thanh lọc cơ thể, bài trừ độc tố và lượng dầu mỡ) đạt hiệu quả giảm cân.
SINH TỐ MƯỚP VÀ CÀ CHƯA
Nguyên liệu
Mướp: nửa quả
Cà chua: 3 quả Mật ong: tùy thích
Mướp: nửa quả
Cà chua: 3 quả Mật ong: tùy thích
Cách làm:
- Mướp gọt vỏ, cắt thành lát nhỏ; cà chua cũng cắt nhỏ.
- Cho cả hai vào máy xay sinh tố xoay nhuyễn, thêm mật ong vừa ăn, có thể ăn ngay.
Công dụng
Có tác dụng thúc đẩy tiêu hoá và bài tiết, tạo cảm giác no. Uống món này mỗi ngày một lần vào sáng sớm, lúc bụng rỗng.
Có tác dụng thúc đẩy tiêu hoá và bài tiết, tạo cảm giác no. Uống món này mỗi ngày một lần vào sáng sớm, lúc bụng rỗng.
5. Măng
Măng có chứa rất nhiều chất xơ; từ xưa đã được dùng như thực phẩm giảm cân, bảo vệ vóc dáng; do nhiệt lượng chất béo trong măng rất thấp, đường cũng rất ít; lại có thể tạo cảm giác no. Ân măng có thể thúc đẩy nhu động ruột; hỗ trợ bài tiết; là thực phẩm làm sạch ruột và cải thiện vóc dáng lý tưởng.
Có thể dùng măng để trị chứng táo bón. Các món ăn chế biến từ măng cũng rất nhiều, thường là gọt vỏ măng, cắt nhỏ; bỏ vào nổi nước luộc chín, sau đó vớt ra, có thể ăn ngay.
Ngoài ra, cũng có thể nấu canh măng chua, nêm gia vị vừa ăn hoặc xào măng với thịt bò...
6. Salad trái cây
Nhiều loại trái cây là thực phẩm giảm cân rất tốt, nếu trộn thêm dầu giấm, có thể trở thành thức ăn đặc trưng của người giảm cân, có hiệu quả giúp tiêu trừ lượng mỡ dư thừa.
Cà chua có hàm lượng axit hữu cơ rất cao, có thể giúp phân giải chất béo, thích hợp trộn với giấm, có tác dụng rất tốt trong quá trình phân giải; trao đổi chất. Cách làm là thái cà chua thành lát mỏng, cho lượng giấm và gia vị vừa phải để thấm khoảng nửa tiếng, sau đó ăn ngay.
Dưa leo có tác dụng lợi nước, có thế khử lượng nước dư thừa trong cơ thể, cải thiện thể trọng. Đổng thời; dưa leo còn có tác dụng trấn định tinh thần, nếu như lúc giảm cân tâm trạng bất ổn, ăn nhiều dưa leo có thể giúp điểu chỉnh tâm trạng.
Dưa leo trộn giấm có thể phát huỵ hiệu quả giảm cân tốt nhất. Món salad dưa leo có thể dùng như rau vào 3 bữa ăn, là món ăn khai vị rất tốt, không chỉ điểu tiết khẩu vị mà còn khống chế được tác dụng của chất béo, và cũng là món ăn thường xuyên cho những ai muốn giảm cân.
Nguyên liệu:
Mỗi lần ăn khoảng lOO g, liên tục khoảng 3 tháng; sẽ thấy hiệu quả giảm cân rõ rệt.
7. Salad rau
Các loại rau có chứa rất nhiều chất xơ và vitamin, rất thích hợp làm thực phẩm giảm cân.
Nếu trộn rau với giấm, sẽ khiến rau càng ngon hơn, có tác dụng điểu tiết khẩu vị, đổng thời có thể tiêu trừ lượng chất béo trong cơ thể.
Những loại rau thường trộn với giấm là: bắp cải, củ cải, dưa gang, củ hành, ... Dưa gang và dưa chuột; có tác dụng lợi nước trị được hiện tượng phù thũng, thích hợp trộn với giấm, có tác dụng giúp giảm cân.
Củ cải có nhiều tinh dẩu, thúc đẩy nhu động của ruột và dạ dày, hỗ trợ tiêu hoá, tăng cường quá trình trao đổi chất, có hiệu quả trong việc ngăn chặn lượng chất béo tích luỹ.
Hành củ là một loại rau có tác dụng khử lượng mỡ trong máu, trộn với giấm để ăn có tác dụng giảm cân rất tốt.
Phương pháp trộn các loại rau củ với giấm là chỉ cẩn rửa sạch rau củ, cắt thành miếng nhỏ hoặc thành sợi, sau đó cho muối và nước pha giấm vào ngâm khoảng nửa tiếng là có thể ăn.
Thông thường, ăn các loại rau củ trộn giấm liên tục khoảng 3 tháng sẽ thấy hiệu quả giảm cân.
Măng có chứa rất nhiều chất xơ; từ xưa đã được dùng như thực phẩm giảm cân, bảo vệ vóc dáng; do nhiệt lượng chất béo trong măng rất thấp, đường cũng rất ít; lại có thể tạo cảm giác no. Ân măng có thể thúc đẩy nhu động ruột; hỗ trợ bài tiết; là thực phẩm làm sạch ruột và cải thiện vóc dáng lý tưởng.
Có thể dùng măng để trị chứng táo bón. Các món ăn chế biến từ măng cũng rất nhiều, thường là gọt vỏ măng, cắt nhỏ; bỏ vào nổi nước luộc chín, sau đó vớt ra, có thể ăn ngay.
Ngoài ra, cũng có thể nấu canh măng chua, nêm gia vị vừa ăn hoặc xào măng với thịt bò...
6. Salad trái cây
Nhiều loại trái cây là thực phẩm giảm cân rất tốt, nếu trộn thêm dầu giấm, có thể trở thành thức ăn đặc trưng của người giảm cân, có hiệu quả giúp tiêu trừ lượng mỡ dư thừa.
Cà chua có hàm lượng axit hữu cơ rất cao, có thể giúp phân giải chất béo, thích hợp trộn với giấm, có tác dụng rất tốt trong quá trình phân giải; trao đổi chất. Cách làm là thái cà chua thành lát mỏng, cho lượng giấm và gia vị vừa phải để thấm khoảng nửa tiếng, sau đó ăn ngay.
Dưa leo có tác dụng lợi nước, có thế khử lượng nước dư thừa trong cơ thể, cải thiện thể trọng. Đổng thời; dưa leo còn có tác dụng trấn định tinh thần, nếu như lúc giảm cân tâm trạng bất ổn, ăn nhiều dưa leo có thể giúp điểu chỉnh tâm trạng.
Dưa leo trộn giấm có thể phát huỵ hiệu quả giảm cân tốt nhất. Món salad dưa leo có thể dùng như rau vào 3 bữa ăn, là món ăn khai vị rất tốt, không chỉ điểu tiết khẩu vị mà còn khống chế được tác dụng của chất béo, và cũng là món ăn thường xuyên cho những ai muốn giảm cân.
DƯA LEO NGÂM GIẤM
Nguyên liệu:
- Dưa leo: 500 g
- Giấm trắng: 400 g
- Muối: lượng vừa phải
- Dưa leo bào thành sợi, ướp muối để khoảng nửa tiếng.
- Cho dưa leo vào hũ rồi đổ nước giấm đã đun sôi để nguội vào, đậy kín.
- Để khoảng 5 ngày có thể ăn. ử Cóng dụng:
Mỗi lần ăn khoảng lOO g, liên tục khoảng 3 tháng; sẽ thấy hiệu quả giảm cân rõ rệt.
7. Salad rau
Các loại rau có chứa rất nhiều chất xơ và vitamin, rất thích hợp làm thực phẩm giảm cân.
Nếu trộn rau với giấm, sẽ khiến rau càng ngon hơn, có tác dụng điểu tiết khẩu vị, đổng thời có thể tiêu trừ lượng chất béo trong cơ thể.
Những loại rau thường trộn với giấm là: bắp cải, củ cải, dưa gang, củ hành, ... Dưa gang và dưa chuột; có tác dụng lợi nước trị được hiện tượng phù thũng, thích hợp trộn với giấm, có tác dụng giúp giảm cân.
Củ cải có nhiều tinh dẩu, thúc đẩy nhu động của ruột và dạ dày, hỗ trợ tiêu hoá, tăng cường quá trình trao đổi chất, có hiệu quả trong việc ngăn chặn lượng chất béo tích luỹ.
Hành củ là một loại rau có tác dụng khử lượng mỡ trong máu, trộn với giấm để ăn có tác dụng giảm cân rất tốt.
Phương pháp trộn các loại rau củ với giấm là chỉ cẩn rửa sạch rau củ, cắt thành miếng nhỏ hoặc thành sợi, sau đó cho muối và nước pha giấm vào ngâm khoảng nửa tiếng là có thể ăn.
Thông thường, ăn các loại rau củ trộn giấm liên tục khoảng 3 tháng sẽ thấy hiệu quả giảm cân.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét